8 nguyên nhân tủ lạnh Panasonic không lạnh

Tủ lạnh Panasonic nhà bạn đèn vẫn sáng nhưng không lạnh khiến thực phẩm bị hỏng? Bạn không biết nguyên nhân tại sao khiến tủ lạnh Panasonic không lạnh? Chi phí sửa chữa http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-tai-nha/ có đắt không? Bệnh này có ảnh hưởng đến tuổi thọ của tủ lạnh không? Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic không lạnh tại nhà trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân và cách sửa tủ lạnh Panasonic không lạnh tại nhà không cần gọi thợ

  1. Dò gas

Rò rỉ gas lạnh, việc rò rỉ gas lạnh rất ít xảy ra, việc rò rỉ gas này có thể gây hỏng đến block (máy nén khí) của tủ lạnh.

2. Thực phẩm để quá nhiều

Không đủ lưu lượng không khí bên trong tủ, nếu để quá nhiều thực phẩm trong tủ, hơi lạnh sẽ không thể đến tất cả các thực phẩm bảo quản.

Nhưng nếu tủ lạnh có quá ít thực phẩm bảo quản cũng có thể khiến tủ lạnh không hoạt động hiệu quả.

3. Cuộn dây bị hỏng

Cuộn dây ngưng bẩn, cuộn dây ngưng bẩn có thể dẫn đến giảm độ lạnh của tủ. Những cuộn dây này được đặt ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh.

4. Nhiệt độ không phù hợp

Nhiệt độ điều khiển bị lỗi hoặc không chính xác, bộ chỉnh nhiệt độ tủ lạnh bị hỏng hoặc không chính xác có thể dẫn đến tủ lạnh không được duy trì độ lạnh mong muốn.

5. Zoăng cửa bị hỏng

Roăng (ron) cao su cửa bị lỗi, các miếng ron cao su cửa tủ lạnh phải đảm bảo được đóng cửa kín mỗi khi đóng. Nếu ron cao su bị rách, hoặc biến dạng trên cửa của tủ lạnh có thể dẫn đến rò rỉ hơi lạnh trong tủ ra ngoài.

6. Bộ xả đá bị hỏng

Bộ xả đá không làm việc, nếu tính năng xả đá hư hỏng, nó gây ra một sự tích tụ của tuyết xung quanh các cuộn dây thiết bị bay hơi trong tủ lạnh. Điều này gây ra trục trặc thiết bị bay hơi và quạt thổi không khí lạnh xung quanh.

7. Đường ống nước bị tắc

Đường ống lưu thông giữa bộ phận làm lạnh đến tủ lạnh bị tắc, các đường ống có nhiệm vụ đưa hơi lạnh từ bộ phận làm lạnh đến tủ lanh. Nếu đường ống thông hơi bị nghẹt dẫn đến hơi lạnh bị chặn không đưa đến tủ lạnh được dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh.

8. Miếng đệm cửa hỏng

Miếng đệm cửa không chặt, xung quanh cánh cửa có một đường viền cao su giúp cửa đóng chặt ngăn không cho nhiệt độ trong tủ thoát ra, ta gọi đường viền đó là miếng đệm bít. Nếu miếng đệm bít này không chặt thì đồ trong tủ lạnh có nguy cơ bị hỏng nhanh.

Nếu tủ lạnh nhà bạn bị một trong những lỗi trên hãy gọi ngay cho trung tâm sửa tủ lạnh Panasonic tại nhà http://dienlanhhongphuc.vn/sua-tu-lanh-panasonic/ của Công Ty Điện Lạnh Hồng Phúc đến kiểm tra và khắc phục sự cố.