ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Các Loại Tụ Điều Hòa ! Cách Đấu Tụ Điều Hòa ? Xem Ngay .

Bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu về các loại tụ điều hòa và hướng dẫn anh chị cách xác định và đấu tụ điều hòa . Đối với dòng điều hòa cơ , điều hòa mono tụ điều hòa được sử dụng để khởi động cho động cơ hoạt động . Như vậy trong điều hòa có 2 loại tụ đó là tụ block tác dụng kích cho block hoặc máy nén hoạt động , Loại thứ 2 là tụ quạt điều hòa .

https://dienlanhbachkhoa247.vn/tin-tuc

Trong nhiều trường hợp tụ điều hòa thường hay hỏng dưới dạng quạt có chạy nhưng block không hoạt động thường dẫn đến tụ điều hòa bị hỏng vậy để kiểm tra tụ điều hòa hư hỏng ra sao chúng ta xem các hướng dẫn sau đây .

kiem tra tu dieu hoa

Hướng dẫn kiểm tra tụ điều hòa .

Trước khi kiểm tra chúng ta phải biết rằng tụ điều hòa được lắp ở cục nóng điều hòa có được gọi là microfara (kí hiệu là uf ) thường có sai số là +/-5% .

Bước 1 : kiểm tra tụ bằng mắt thường ta thấy tụ nổ , chảy dầu , nồi đít đa số trường hợp này là tụ đã hỏng không cần phải xác định thêm .

Bước 2 : Nếu nhìn bao quát tụ bình thường ta tiến hành kiểm tra tụ điều hòa bằng đồng hồ vạn năng , dùng thang x 1k . Dùng que đo chạm đồng thời vào 2 đầu cắm tụ đồng thời đổi que đo ngược lại .

Nếu kim đồng hồ lên mà về ngay xác định tụ còn tốt , nếu kim đồng hồ lên mà đứng yên hoặc không nên xác định rằng điều hòa đã hỏng tụ .

Các loại tụ điều hòa .

Điều hòa hiện nay thường được sử dụng 2 loại tụ đó là tụ kép và tụ đơn , tụ kép có 3 chân dùng chung cho khởi động cả block và quạt . Tụ đơn 2 chân khởi động riêng cho block hoặc quạt cục nóng .

tụ điều hòa lg 3 chân

Tụ 3 chân ( tụ kép )

Tụ kép trên thục tế là tụ ghép 2 tụ có 1 chân chung kí hiệu là (C ) , 1 chân cắm cho lốc là (H) , 1 chân cắm cho quạt cục nóng ( FAN)  . Tụ 3 chân thường được sửa dụng ở điều hòa LG  vậy khi thay thế tụ điều hòa LG nên đánh đấu chân trước khi rút rắc cắm tránh nhầm lẫn phải đo lại mất thêm thời gian .

tụ điều hòa

Tụ đơn 2 chân .

Tụ đơn có cấu tạo đơn giản hơn ở tụ quạt dao động từ 1,5 uf tới 5 uf , tụ lốc dao động từ 35 uf tới 65 uf phụ thuộc vào công suất của máy . Tụ 2 chân lắp ở dòng điều hòa môn như tụ điều hòa panasonic , tụ điều hòa samsung , Funiki , Media …

Cách đấu tụ điều hòa .

Khi xác định được điều hòa hỏng tụ ta chỉ còn cách duy nhất là thay tụ cho điều hòa vì nếu tụ đã hỏng thì sẽ không sửa được cách làm như sau : ta tiến hành rút rời rắc cắm nếu là tụ 2 chân có thể cắm được đảo chiều cho nhau nhưng với loại tụ 3 chân nhất thiết cắm tụ điện điều hòa theo đúng sơ đồ C , H , FAN .

Nếu có bất kì khó khăn hoặc cần giúp đỡ anh chị có thể liên hệ 0948 071 456 địa chỉ sửa điều hòa tại hà nội để được tư vấn hoặc cung cấp tụ điều hòa chính hãng LG , Panasonic , Mitsubishi , Toshiba … theo yêu cầu .

xem điều hòa panasonic nháy đèn timer có phải do hỏng tụ .

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close