ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Cách xử lý mã lỗi E1 trên bếp từ tại nhà

Lỗi E1 là một trong những thường gặp nhất ở dòng bếp từ nếu không được xử lý kịp thời sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp từ. Lỗi E1 là do nguyên nhân gì ? Cách khắc phục ra sao? Hãy cùng http://www.vip-viet.com/ tìm hiểu nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi E1 tại nhà trong bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách sửa bếp từ báo lỗi E1 tại nhà không cần gọi thợ

Trước sự cố của bếp, người tiêu dùng thường hoang mang và nghĩ là bếp chất lượng kém nhanh hỏng hoặc khắc phục không đúng cách dẫn đến giảm tuổi thọ của bếp.

+ Dưới đây là cách xử lý mã lỗi E1 trên bếp từ để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân:

Lỗi “E1” phát sinh khi bếp quá nóng, chủ yếu là do dùng bếp từ ở nhiệt độ cao trong một khoảng thời gian dài. Điều này khiến hoạt động của quạt tản nhiệt tích hợp trên bếp không đủ, làm bếp bị nóng và tác động tới phần điều khiển phía trong. Do đó, bếp sẽ báo quá tải và ngừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho người dùng.

Cách khắc phục:

+ Đầu tiên là tắt bếp rồi bỏ nồi nấu ra khỏi bếp nhưng lưu ý không rút điện hay giật ap-tô-mát để quạt tản nhiệt hoạt động bình thường. Kiểm tra xem có khe thông gió nào bị bít kín không.

+ Nếu có thì bỏ vật cản khe thông gió và để bếp nguội trong khoảng thời gian ít nhất là 10 phút rồi mới tiếp tục đặt nồi lên bếp và nấu.

+ Dùng ổn áp để hiệu điện thế được giảm ở mức phù hợp với bếp từ.

+ Nếu vẫn còn tiếp tục xảy ra lỗi này thì nên tắt bếp, rút dây nguồn và liên hệ trung tâm sửa bếp từ để được xử lý sự cố.

Nếu bạn vẫn chưa khắc phục được sự cố lỗi E1 của bếp từ hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 02462 934 247 – 0975 499 286 để được tư vấn cúng như đặt lịch sửa bếp từ để được hỗ trợ kịp thời.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close