Tại sao tủ lạnh chảy nước ngăn mát ?

tu lanh chay nuoc ngan mat

Rất nhiều bạn có thắc mắc tủ lạnh chảy nước ngăn mát . Vậy sự thật tủ lạnh chảy nước ngăn mát là bị làm sao? Hiện tượng tủ lạnh chảy nước ngăn mát khiến gia đình gặp rất nhiều phiền toái , ảnh hưởng tới độ mát của tủ thức ăn trong tủ bốc mùi khó chịu . Với kinh nghiệm sửa tủ lạnh lâu năm chúng tôi hướng dẫn các bạn nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh chảy nước ngăn mát .

tu lanh chay nuoc ngan mat

Nguyên nhân và cách khắc phục tủ lạnh chảy nước ngăn mát .

Đang sử dụng tủ lạnh bình thường bỗng một ngày trở trời tự nhiên bạn thấy tủ lạnh bị chảy nước từ ngăn mát ra . Đừng vội gọi thợ sửa tủ lạnh đọc hết các hướng dẫn sau đây chính các bạn đã chở thành chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà cho gia đình .

Ngăn mát để quá nhiều thực phẩm :

Gia đình đang để quá nhiều thực phẩm dưới ngăn mát làm bít kín hết tất cả đường gió tuần hoàn lưu thông từ ngăn trên xuống . Với trường hợp này các bạn bỏ bớt thực phẩm không cần thiết ra khỏi tủ , Tránh túi li lông bịt mất đường gió từ ngăn đông thổi xuống là Ok .

Thực phẩm hỏng chảy nước từ ngăn mát ra .

Rất nhiều nguyên nhân tủ lạnh chảy nươc từ ngăn mát ra không phải là tủ lạnh hỏng mà do chính chúng người dùng không hay kiểm tra tủ lạnh . Có thể một trong số thực phẩm nào đó đã quá lâu hết hạn sử dụng các bạn không chịu dọn dẹp vứt bỏ thức ăn để lâu ngày dẫn tới chảy nước . Để sử dụng tủ lạnh an toàn hãy vệ sinh , lau dọn tủ lạnh thường xuyên không nên để thực phẩm lưu cữu lâu ngày .

Tủ lạnh đang gặp trục trặc hệ thống điện .

Tủ lạnh không mát ngăn dưới nhiều nguyên nhân một trong các linh kiện trong tủ lạnh hoạt động không tốt . Dẫn tới đóng đá ngăn đông bịt kín hết đường gió xuống tủ lạnh . Với trường hợp này anh chị cần tới chuyên gia sửa tủ lạnh tại nhà . Bạn có thể gọi 0948 071 456 để được tư vấn chuyên sâu nhé .

Tủ lạnh thiếu gas .

Sử dụng tủ lạnh lâu ngày có thể đường ống dẫn gas bị hở hoặc do va chạm mạnh khi chúng ta lấy đá mà không để ý dẫn đến tủ lạnh thiếu gas . Trường hợp này các bạn nạp gas tủ lạnh là ok.

sua-tu-lanh

Những chú ý khi sửa tủ lạnh không mát ngăn dưới .

  • Trước khi kiểm tra , sửa chữa bất kì vấn đề gì trong tủ lạnh chúng ta cần được rút phích cắm điện ra trước .
  • Trong qua trình sửa chữa , cho máy chạy thử chúng ta cần được cách điện an toàn : chân đi giầy hoặc ủng cách điện .
  • Khi phát hiện tủ lạnh hỏng ở bộ phận nào nên thay thế linh kiện chính hãng .

Trong quá trình sửa tủ lạnh tại nhà có bất kì vấn đề thắc mắc không hiểu rõ mời anh chị gọi tới số 0948 071 456 để được tư vấn ngay hoặc đặt lịch thợ sửa tủ lạnh chảy nước ngăn mát tại Hà Nội .