ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Tủ lạnh kêu ù ù là bị làm sao? Sửa như thế nào?

Anh chị sử dụng tủ lạnh đã lâu nhưng trong thời gian gần đây phát hiện trong tủ lạnh có tiếng kêu ù ù. Vậy tiếng kêu này từ đâu, có sửa được không. Ở bài hướng dẫn sửa tủ lạnh hôm nay Vip-Viet sẽ chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến lỗi tủ lạnh kêu ù ù như sau.

tu-lanh-keu-u-u

Những nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh cũ kêu ù ù.

Để sửa được tủ lạnh phát ra tiếng kêu lạ trước tiên anh chị phải biết được tiếng kêu đó phát ra từ đâu có thể từ trong buồng lạnh hoặc ở sau tủ lạnh… cùng xem các nguyên nhân dẫn đến tiếng kêu này.

Tiếng kêu từ quạt gió tủ lạnh.

Đa số tiếng kêu được phát ra từ quạt gió tủ lạnh, trong quá trình hoạt động quạt gió có thể bị khô dầu, khô bi dẫn đến tiếng kêu to hơn bình thường. Trường hợp này anh chọ có thể tra lại dầu mỡ hoặc cân nhắc thay thế quạt tủ lạnh mới nếu tiếng kêu quá to.

Liên hệ các địa chỉ sửa tu lạnh tại đây để được kiểm tra các sự cố tủ lạnh nhanh chóng: sửa tủ lạnh tại long biên , sửa tủ lạnh tại thanh xuân

Ốc hãm chân lốc tủ lạnh bị văng ra ngoài.

Block tủ lạnh thường phát ra tiếng kêu lớn hơn bình thường vì vậy người ta hãm nó bằng 4 con ốc chân đế. Nếu 1 trong 4 con ốc hãm bằng co su này bị văng ra ngoài tiếng kêu sẽ rất lớn.

Tủ lạnh không đặt trên một mặt phẳng.

Vị trí đặt tủ lạnh khá quan trọng nó phải đặt trên 1 mặt phẳng để mỗi khi hoạt động tủ lạnh được vận hành êm ái nhất có thể. Khi tủ lạnh nhà bạn có tiếng kêu ù ù bất thường kiểm tra vay vị trí đặt tủ lạnh, kê chỉnh vào vị trí thăng bằng.

Có đồ vật đặt trên lóc tủ lạnh.

Các nguyên nhân bên ngoài cũng là lý do dẫn đến tủ lạnh phát ra tiếng kêu. Kiểm tra ngay trên lóc tủ lạnh có vật gì đặt trên đó mà phát ra tiếng kêu. Trong quá trình hoạt động tủ lạnh vẫn bị rung nhẹ vì vậy các đồ vật đặt trên lóc tủ lạnh phải được cân bằng.

Tủ lạnh đặt ở trong góc khuất tạo âm vang lớn.

Nhiều gia đình thiết kế tủ lạnh ở trong góc khuất hoặc vị trí thiết kế tr bếp kín sẽ làm cho tiếng vọng của block khi hoạt động lớn hơn. Điều này là khá bình thường anh chị có thể di chuyển tủ lạnh sang vị trí khác thông thoáng hơn.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close