ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Máy giặt Toshiba kêu cạch cạch là lỗi gì ? Sửa thế nào ?

Máy giặt Toshiba kêu cạch cạch một lúc rồi nháy đèn báo lỗi hoặc máy giặt Toshiba chạy chế độ vắt kêu cạch cạch là 2  hiện tượng hoàn toàn khác nhau. Để xử lý và cách nhận biết lỗi để xử lý các bạn đón xem thông tin bên dưới đây nhé.

+ Với hơn 10 năm kinh nghiệm sửa máy giặt chúng tôi đã xử lý rất nhiều sự cố máy giặt Toshiba phát ra tiếng kêu cạch khi vắt và khi giặt nên bạn hoàn toàn yên tâm với bài viết hướng dẫn của http://www.vip-viet.com/.

1. Máy giặt Toshiba kêu cạch cạch ở chế độ vắt

Hiện tượng máy giặt Toshiba bạn để chế độ giặt máy phát ra tiếng kêu cạch cạch 2 đến 4 lần rồi máy hiện lên mã lỗi trên màn hình hoặc nháy đèn báo lỗi. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là hỏng bo mạch điện tử hoặc hỏng van xả nước

Với lỗi này bạn cần thay thế van xả nước mới để kiểm tra, nếu thay mới không được chúng ta mới bắt đầu kiểm tra đến bo mạch điện tử. Trường hợp hỏng bo mạch điện tử bạn hãy gọi trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ sửa máy giặt đến nhà kiểm tra và xử lý giúp bạn nhé.

2. Máy giặt Toshiba vắt kêu cạch cạch

Khi hiện tượng máy chạy vắt phát ra tiếng kêu cạch cạch nguyên nhân chủ yếu là hỏng bộ nhông hoặc hỏng bộ số. Đối với các dòng máy giặt Toshiba cổ chạy van xả 2 chân nếu máy vắt kêu cạch cạch nguyên nhân chủ yếu là hỏng bộ số. Đối với dòng máy Toshiba đời mới các mã như A800, A920 ….Hiện tượng máy kêu khi vắt nguyên nhân chủ yếu là do hỏng bộ nhông.

Với sự cố này bạn cần ngửa máy ra và tháo bộ nhông ra để kiểm tra bánh răng nếu thấy mòn hết là do hỏng bộ nhuông và chỉ cần thay thế bộ mới. Trường hợp máy bộ nhông tốt bạn cần kiểm tra ngay bộ số và cò mổ lỗi này liên quan 2 phần này các bạn có thể thay thế bộ số mới để đảm bảo máy hết bệnh.

Lưu ý: Nếu các bạn không có trình độ chuyên môn về kỹ thuật thì cách tốt nhất bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tránh hư hỏng nặng hơn nhé.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ có thể giúp các bạn biết cách khắc phục máy giặt Toshiba kêu cạch cạch thành công mà không cần gọi thợ sửa chữa. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close