ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 chỉ 15 phút

Chiếc máy giặt Electrolux nhà bạn đang báo lỗi E51 nhưng bạn lại không biết nguyên nhân gây ra lỗi hỏng E51 là gì? Cách khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux như thế nào? Sau đây, VIP VIỆT sẽ hướng dẫn các bạn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 chi tiết trong bài viết dưới đây

may-giat-bao-loi-electrolux-bao-loi-e51

Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 là nguyên nhân do đâu ?

Máy giặt Electrolux báo lỗi E51 đây là lỗi về vấn đề động cơ bất thường có thể do động cơ máy giặt nhà bạn bị hỏng chổi than động cơ không chạy, động cơ bị om cuộn dây không chạy, cảm biến điều tốc mô tơ không hoạt động hoặc phần bo mạch của máy giặt bị hư.

Dấu hiệu nhận biết lỗi E51 đó là lồng giặt không quay (do động cơ không quay) hoặc quay một cách bất thường (quay nhanh/chậm hơn so với bình thường). Đối với các dòng máy có màn hình LED thì máy sẽ hiển thị rõ mã lỗi E51, còn những dòng máy cũ hơn không có màn hình LED thì thiết bị chỉ nhấp nháy đèn, khi chúng ta thực hiện check mã thì dừng lại ở lỗi E51.

Cách khắc phục lỗi E51 của máy giặt Electrolux hiệu quả

– Mỗi lỗi hỏng sẽ có cách khắc phục khác nhau. Bạn cần phải liên lạc với dịch vụ sửa máy giặt có nhiều kinh nghiệm để họ khắc phục giúp bạn. Tránh để xảy ra những vấn đề không mong muốn.

1. Thay bộ phận tiếp điện – Chổi than

Chổi than là bộ phận có tác dụng tiếp điện, duy trì kết nối điện giữa bộ phận tĩnh và phần chuyển động trong động cơ điện máy giặt. Nếu chổi than bị hỏng, động cơ của máy giặt không thể hoạt động liên tục hoặc dừng hoàn toàn sẽ dẫn đến máy báo lỗi E51.

Trong trường hợp này, bạn cần tiến hành kiểm tra bộ phận chổi than, cổ góp điện của động cơ. Nếu thấy có những biểu hiện lạ như động cơ đánh lửa bất thường, có mùi khét hoặc cổ góp điện bị đen… có nghĩa chổi than bị hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay chổi than động cơ máy giặt là máy sẽ hoạt động trở lại.

2. Kiểm tra cuộn điện của động cơ

Sau thời gian dài sử dụng, phần cuộn điện của động cơ có thể đã bị biến chất, hư hại (cuộn điện bị om) làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ

Bạn kiểm tra bộ phận cuộn điện của động cơ nếu phát hiện dây đồng có màu sẫm ngả nâu thì rất có khả năng cuộn điện của động cơ đã bị om (già) làm ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của động cơ và máy sẽ báo lỗi E51. Lúc này bạn cần thay thế bằng 1 chiếc động cơ mới và máy sẽ hoạt động bình thường.

3. Kiểm tra cảm biến tốc của động cơ

Nếu bạn thấy lồng giặt (động cơ) quay nhanh/chậm bất thường thì có thể cảm biến tốc của động cơ đã hỏng. Ở trường hợp này bạn chỉ cần thay thế 1 chiếc điều tốc mới là động cơ sẽ hoạt động bình thường.

4. Kiểm tra IC điều khiển cấp lệnh động cơ

Nếu tất cả các bộ phận trên vẫn còn tốt thì có thể IC điều khiển cấp lệnh trên Mainboard đã bị hỏng, dẫn đến thiết bị không nhận được tín hiệu để bước vào chu trình giặt. Trong trường hợp này bạn cần liên hệ tới trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ tới kiểm tra bo mạch

Nếu máy giặt Electrolux báo lỗi E51 bạn đang không biết phải làm thế nào ? Thì có thể liên hệ với chúng tôi thông qua số điện thoại  : 0971 78 1958 nhất định chúng tôi sẽ không làm cho bạn phải thất vọng. Bởi chúng tôi có 10 năm kinh nghiệm trong nghề sửa chữa máy giặt Electrolux. Nên mọi mọi vấn đề về máy giặt Electrolux chúng tôi đều có thể giải quyết nhanh gọn.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close