ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm bị chảy nước thành công 100%

Nếu như chiếc máy hút ẩm nhà bạn đang gặp phải tình trạng chảy nước ra sàn nhà thì hãy đọc ngay bài viết nguyên nhân và cách khắc phục máy hút ẩm bị chảy nước của Điện Lạnh Hồng Phúc dưới đây có thể xử lý thành công. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Tại sao máy hút ẩm bị chảy nước? Nguyên nhân do đâu?

Trong quá trình sử dụng, máy hút ẩm bị rò rỉ nước thường chủ yếu do người dùng đặt máy sai tư thế khiến máy bị nghiêng; ây thoát nước bị hỏng, bị dính bụi hoặc vật thể lạ làm bít tắc, bình nước thải đầy nhưng chưa được đổ bỏ hoặc bình nước thải bị rạn nứt

Đây là một trong những lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng thiết bị. ỗi này thường nhận biết khá dễ dàng bởi khi đó, nước từ bên trong máy hoặc từ bình chứa sẽ rò rỉ ra bên ngoài gây nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình. Thậm chí nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động, tuổi thọ của máy cũng như tiềm ẩn nguy cơ chập, cháy rất nguy hiểm.may-hut-am-bi-chay-nuoc

Tham khảo thêm sửa máy hút ẩm tại quận Thanh Xuân

Hướng dẫn khắc phục máy hút ẩm bị chảy nước tại nhà hiệu quả

Do lỗi này không liên quan tới bo mạch điện tử hay các linh kiện bên trong máy nên các bạn có thể tự xử lý được tại nhà theo hướng dẫn của chúng tôi như sau:

1. Đặt lại vị trí của máy

Trong quá trình đặt máy hút ẩm, người dùng có thể đặt máy bị nghiêng hoặc làm máy bị xê dịch khiến nước trong máy hút ẩm bị tràn ra ngoài. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn nên chỉnh lại máy để máy đứng vững theo phương thẳng.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn các mặt phẳng trơn nhẵn, đảm bảo độ cân bằng, không gồ ghề để đặt máy hút ẩm, qua đó giúp đảm bảo sự cân bằng cho thiết bị.

2. Kiểm tra dây thoát nước

Nếu ống thoát nước bị tắc hoặc bị hỏng khiến cho nước trong máy hút ẩm không thể thoát ra và sẽ chảy ngược ra ngoài. Trong trường hợp, nếu ống nước bị tắc nghẽn do bụi bẩn, làm sạch ống thoát nước để đảm bảo nước có thể thoát ra một cách dễ dàng. Còn nếu dây thoát nước bị hư thì bạn nên thay mới dây để khắc phục hiện tượng này.

3. Kiểm tra bình chứa nước thải

Nếu bình nước thải đầy mà bạn chưa kịp đổ cũng là nguyên nhân dẫn đến nước bị tràn ra sàn nhà. Lúc này, bạn chỉ cần tắt máy đi, tháo bình nước thải ra và đổ bỏ phần nước bên trong sau đó lắp lại vào máy là có thể tiếp tục sử dụng.

Thông thường, khi bình nước đầy sẽ có đèn cảnh báo trên bảng điều khiển của máy để chúng ta tiến hành đổ nước. Tuy nhiên, để đảm bảo vệ sinh thì tốt nhất bạn nên đổ nước ít nhất 1 lần mỗi ngày nếu như đó là những ngày trời nhiều ẩm.

Ngoài ra, nếu bình chứa nước thải bị vỡ, nứt thì bạn cần mua bình chứa nước thải mới vừa với máy là được nhé.

Sau khi đọc xong bài viết của chúng tôi có thể giúp các bạn biết cách xử lý máy hút ẩm bị chảy nước thành công. Nếu các bạn không thể tự xử lý có thể gọi trung tâm bảo hành hoặc gọi thợ sửa máy hút ẩm tại Cầu Giấy tới kiểm tra và sửa chữa

LIÊN HỆ SỬA MÁY HÚT ẨM – ĐIỆN LẠNH HỒNG PHÚC

– Đ/C : Số 16, ngách 97, ngõ 168 Kim Giang, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Thành Phố Hà Nội, Việt Nam

– Điện thoại : 0934 999 131 – 0975 499 286

– Mail: Dienmayhongphuc.com@gmail.com

– Website: https://suamayhutam.com

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close