ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Máy giặt Electrolux báo Lỗi E42 là lỗi do đâu ? Cách khắc phục

Nếu máy giặt Electrolux nhà bạn báo lỗi E42 nhấp nháp trên màn hình thì cho thấy máy giặt nhà bạn đã cần được phải sửa chữa và bảo dưỡng lại. Nhưng bây giờ bạn phải làm như thế nào đây ? VIP VIỆT sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Bạn có muốn biết lý do tại sao máy giặt Electrolux báo lỗi E42 không ? Phải làm gì mới khắc phục được lỗi hỏng này, bạn không cần lo vì chúng tôi luôn ở đây là sẵn sàng giúp đỡ bạn. Chỉ cần một cuộc điện thoại đến số : 0971 78 1958 thì nhất định mọi vấn đề đều sẽ về vị trí ban đầu.

Nguyên nhân gây ra máy giặt Electrolux báo lỗi E42

Theo bảng mã lỗi của nhà sản xuất, lỗi E42 trên máy giặt Electrolux là lỗi đường công tắc cửa, cửa không đóng chặt (chưa đóng) hoặc không thể mở ra có thể do bạn quên chưa đóng cửa hoặc đóng cửa chưa kín, cánh cửa của máy giặt bị kẹt dị vật, công tắc cửa bị hỏng hoặc mạch điều khiển bị lỗi.

Khi gặp lỗi này, phần cửa máy giặt không thể đóng chặt, máy giặt Electrolux sẽ báo lỗi E42 trên màn hình LED kèm những tiếng kêu tạch tạch và không thực hiện chu trình giặt như cài đặt, hoặc dù đã giặt xong nhưng bạn không mở được cửa để lấy đồ ra.

may-giat-electrolux-bao-loi-e42 1

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt Electrolux báo lỗi E51 chỉ 15 phút

Cách khắc phục lỗi E42 của máy giặt Electrolux

  • Bước 1: Kiểm tra phần cửa máy giặt xem có bị dị vật hoặc vật cản làm kẹt không? Nếu có thì chỉ cần loại bỏ chúng và khởi động lại máy giặt.
  • Bước 2: Kiểm tra các dây điện kết nối đến cửa máy giặt, nếu bị đứt thì cần đấu nối lại, nếu đã quá cũ hoặc hư hỏng nhiều thì cần thay mới.
  • Bước 3: Nếu máy giặt vẫn không thể đóng/mở cửa, bạn cần tiến hành kiểm tra công tắc cửa của máy, khóa đã lỗi/ hỏng thì hãy thay thế bằng khóa cửa mới chính hãng đúng theo model của thiết bị để khắc phục triệt để máy giặt Electrolux lỗi E42.
  • Bước 4: Nếu đã thay công tắc mới mà thiết bị vẫn báo lỗi E42 thì có thể board mạch điều khiển đã hỏng. Bạn nên liên hệ đến trung tâm bảo hành Electrolux chính hãng hoặc các cơ sở sửa chữa uy tín để được kiểm tra và hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất nhé!

Những lưu ý tránh cho máy giặt bị hỏng nặng hơn :

  • Không cố gắng đóng cửa nếu cửa máy giặt bị kẹt cứng.
  • Ngừng ngay hoạt động giặt và ngắt hệ thống điện.
  • Khởi động lại máy giặt xem có còn hiện tượng lỗi E42 nữa không. Nếu đã không còn hiện tượng thì cho máy giặt hoạt động bình thường. Còn nếu nắp máy giặt vẫn không hoạt động được thì gọi thợ ngay.

Bạn có thể liên hệ với chúng tôi nếu như bạn đang gặp vấn đề về lỗi E42 của máy giặt Electrolux. Mọi vấn đề sẽ được chúng tôi giải quyết nhanh gọn và triệt để. Hãy nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi thông qua số điện thoại sau : 0971 78 1958 nhất định chúng tôi sẽ không làm bạn phải thất vọng đâu.

Dịch vụ liên quan

Có thể bạn quan tâm

Close
Hotline: 0984147246
Close