Tháng Mười 20, 2020

VIP VIỆT

Chia sẻ kiến thức điện máy, phong thủy, tin tổng hợp

Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 và cách sửa tại nhà

Xin chào các bạn, hôm nay các kỹ thuật sửa bếp hồng ngoại của http://www.vip-viet.com/ sẽ chia sẻ tới bạn đọc nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E2 trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Nguyên nhân và cách sửa bếp hồng ngoại báo lỗi E2 tại nhà nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng bếp từ, bếp hồng ngoại thay thế cho bếp gas để nấu nướng. Nếu một ngày chiếc bếp hồng ngoại nhà bạn đình công không hoạt động đồng thời trên màn hình báo lỗi E2 khiến cho công việc nấu nướng của gia đình bạn bị gián đoạn. Bếp hồng ngoại báo lỗi E2 do một trong những nguyên nhân dưới đây:

Nguyên nhân: Do cảm biến nhiệt bị hỏng

Cách khắc phục: Nếu bếp hồng ngoại báo lỗi E2 bạn không nên tự ý tháo ra sửa chữa tránh hỏng hóc nặng hơn. Bạn nên gọi tới trung tâm sửa bếp hồng ngoại tại Hà Nội Uy Tín đến kiểm tra và khắc phục sự cố kịp thời.

Tổng hợp các mã lỗi thường gặp ở bếp hồng ngoại

Bạn có thể tham khảo một bảng mã lỗi của bếp hồng ngoại dưới đây:

Mã E1, E2: Lỗi cảm ứng nhiệt
Hai mã lỗi này hiển thị khi bếp hồng ngoại của bạn gặp sự lỗi cảm ứng nhiệt. Đây là lỗi bạn không thể tự khắc phục được.
Cách giải quyết trong trường hợp này là lập tức tắt bếp, rút dây điện và liên hệ đơn vị bảo hành (nếu còn bảo hành) hoặc sửa chữa bếp hồng ngoại.

Mã E3: Lỗi quạt tản nhiệt
Khi bếp hồng ngoại hiển thị E3 và không hoạt động thì có nghĩa là quạt tản nhiệt của bếp đã gặp trục trặc.

Đây cũng là một lỗi mà bạn không thể tự khắc phục được, do đó bạn chỉ có thể liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa để được sửa lỗi hoặc thay thế quạt tản nhiệt.

Mã E4: Lỗi điện áp thấp
Khi nguồn điện vào bếp có điện áp nhỏ hơn 170V thì màn hình hiển thị của bếp hồng ngoại sẽ báo lỗi E4.

Khi gặp lỗi này, bạn hãy ngắt nguồn điện vào bếp và kiểm tra nguồn điện của gia đình. Nếu nguồn điện không đủ điện áp, bạn có thể sẽ cần đến một thiết bị ổn áp. Nếu nguồn điện của gia đình bạn ổn định thì lỗi sẽ nằm ở chiếc bếp hồng ngoại, bạn cần liên hệ bảo hành hoặc sửa chữa để được khắc phục.

Mã E5: Lỗi điện áp cao
Mã lỗi E5 báo khi điện áp vào bếp cao quá 260V.

Biện pháp khắc phục lỗi này hoàn toàn giống với mã lỗi E4, mời bạn tham khảo mã lỗi E4 ở trên.

Mã E6: Lỗi quá nhiệt
Mã lỗi E6 thông báo cho bạn biết nhiệt độ trong bếp quá nóng so với mức cho phép, nhiệt độ này là khác nhau đối với mỗi loại bếp hồng ngoại. Nguyên nhân phổ biến của lỗi này là nấu bếp liên tục trong thời gian dài.

Nếu bếp hồng ngoại nhà bạn gặp một trong những lỗi ở trên hãy gọi ngay cho chúng tôi theo đường dây nóng 0975 499 286 – 0934 999 131 để được tư vấn và khắc phục kịp thời hoặc truy cập trang web: https://suabepdienaz.com/ là đơn vị sửa bếp hồng ngoại tại nhà Số 1 Hà Nội.