ĐIỆN TỬ - ĐIỆN LẠNH

Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng bếp từ không nhận nồi

Có phải bạn đang sử dụng bếp từ ? Bếp từ nhà bạn không nhận nồi và có mã lỗi hiện lên màn hình hay có tiếng kêu tit tit …?

+ Đây là hiện tượng rất hay mắc phải ở các dòng bếp từ. Hôm nay chúng tôi xin gửi đến các bạn nguyên nhân và cách khắc phụ hiện tượng bếp không nhận nồi như sau:

bep tu khong nhan noi

Nguyên nhân và cách sửa nhanh hiện tượng bếp từ không nhận nồi như sau:

Trong trường hợp bếp từ không nhận nồi nguyên nhân đầu tiên các bạn cần lưu ý đó là vị trí đặt của nồi nấu. Nếu bạn đặt phần đáy nồi lệch hẳn với vị trí của vùng nấu thì bếp sẽ không nhận được nồi và sẽ cảnh báo lỗi.

+ Cách khắc phục : Bạn chỉ cần đặt đúng vị trí nồi và bếp sẽ hoạt động bình thường.

Trường hợp bếp không nhân nối do nồi của các bạn không đúng chủng loại lúc này các bạn cần kiểm tra và thay thế nồi đúng với chủng loại bếp từ nhà các bạn nhận nhé.

Trường hợp bếp không nhận nồi do hỏng bo mạch điều khiển, hỏng mạch bảo vệ quá dòng.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra bếp từ đã đặt đúng nồi từ chưa. Nếu bếp đã đặt đúng nồi từ thì cần kiểm tra theo các bước dưới đây:

– Tháo bếp và kiểm tra bo mạch:

+ Cần kiểm tra tụ 0,33 mf, tụ 5mf xem có bị khô.

+ Cần kiểm tra cặp trans driver cho con công xuất IGBT xem còn sống hay chết.

+ Cần kiểm tra trở lấy mẫu về cho vi sử lý

+ Cần kiểm tra lại độ hở giữa cuộn dây cảm ứng và đáy nồi. Nếu cuộn dây đặt nghiên sẽ tạo ra khe hở lớn nên bếp báo không nhận dạng nồi và tắt.

+ Cần kiểm tra IC so sánh

+ Cần kiểm tra cặp cảm biến trên mâm từ và dưới lưng IGBT.

Nếu trường hợp này bạn không hiểu bạn có thể gặp chuyên gia bếp tại đây :sửa bếp từ con tac ngay với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Trường hợp bạn đã kiểm tra tất cả các các linh kiện trên đã thay thế mà vẫn chưa sửa được bếp hãy liên hệ với chúng tôi.

+ Trung tâm dịch vụ sửa bếp từ tại Hà Nội chúng tôi sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra và tiến hành sửa chữa bếp từ của gia đình bạn.

Rất mong giúp ích được các bạn.

Dịch vụ liên quan

Hotline: 0984147246
Close